Categories

   

  Đơn hàng xuất khẩu bắt đầu trở lại với doanh nghiệp gỗ và thủ công mỹ nghệ

  Source: haiquanonline.com.vn

   

  VIFA ASEAN 2023 được khai mạc ngày 29/8 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Mặc dù được tổ chức lần đầu và trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, sự kiện vấn thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia trưng bày với 600 gian hàng và hơn 2.000 khách quốc tế đăng ký tham quan. Trong đó, ngoài các doanh nghiệp đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ trong nước, hội chợ còn quy tụ các doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Campuchia… tham gia trưng bày.

  Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chi nhánh TPHCM cho biết, tình hình xuất nhập khẩu các sản phẩm gỗ và đồ nội – ngoại thất của Việt Nam gặp nhiều biến động và sụt giảm đơn hàng trong thời gian qua. Kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 7 tháng năm 2023 giảm mạnh 26,4% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 7,2 tỷ USD.

  Tuy nhiên, ông Liêm nhận định tháng 7 là điểm khởi đầu có những tín hiệu rất tốt cho ngành sản xuất và chế biến gỗ. Kim ngạch xuất khẩu tháng 7 đã ghi nhận mức tăng 2,8% so với tháng trước, đạt 1,1 tỷ USD. Đây là tín hiệu khả quan cho ngành gỗ.

  Đáng chú ý, có tới 8 thị trường xuất khẩu có mức tăng trưởng rất cao trong 7 tháng năm 2023 như Thổ Nhĩ Kỳ tăng gần 400%; Ấn Độ tăng 250%, riêng tháng 7 tăng trưởng 386,8%; Tây Ban Nha tăng 52,6%, Campuchia tăng 50,8%, Chile tăng 120,7%, Cozet tăng 36,6%, Na Uy tăng 36,7%, Phần Lan tăng 13,6%.

  Trong bối cảnh đó, ông Liêm đánh giá việc tìm kiếm các đơn hàng thông qua hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực của các doanh nghiệp. Trong đó, VIFA ASEAN sẽ giúp các doanh nghiệp ngành gỗ giới thiệu, quảng bá, phát triển thương hiệu sản phẩm, tạo cơ hội mở rộng thị trường, chủ động tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

  Trao đổi với Tạp chí Hải quan, nhiều doanh nghiệp tham gia trưng bày tại hội chợ như Công ty CP Hiệp Long, Công ty CP MP Crafts, Công ty BHWH, Hoàng Thông… cũng cho biết tình hình đơn hàng đã bắt đầu tốt dần lên. Lượng hàng tồn kho tại các thị trường giảm bớt và khách hàng bắt đầu đặt hàng mới. Các doanh nghiệp cũng cho biết, sau khi tham gia hội chợ VIFA EXPO vào tháng 3/2023, nhiều đơn hàng mới đã được ký kết thành công với các khách hàng mới, giúp bù đắp vào lượng đơn hàng bị sụt giảm do ảnh hưởng tình hình khó khăn chung của kinh tế thế giới. Với những tín hiệu này, các doanh nghiệp kỳ vọng đến cuối năm, sự sụt giảm sẽ được thu hẹp đáng kể so với nền so sánh cao của năm 2022.

  vifa asean

  Tại lễ khai mạc VIFA ASEAN 2023 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận liên kết giữa 7 đơn vị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ngành gỗ, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất phát triển ổn định và bền vững.

  Theo đó, 7 đơn vị gồm VCCI, Hiệp hội Dừa Việt Nam, Công ty CP Thủ công mỹ nghệ gỗ Liên Minh và Sở Công Thương các địa phương: TPHCM, Bình Phước, Tây Ninh, Long An sẽ phối hợp tổ chức sự kiện hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm cho ngành gỗ, thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất tại VIFA EXPO 2024 và VIFA ASEAN 2024.


  VIFAASEAN visitors

  Our upcoming event: VIFA EXPO 2024.

  • Date: 26 – 29 Feb 2024
  • Venue: SKY EXPO VIETNAM, District 12, HCMC, Vietnam.

  ⚡️ Contact us today to become part of VIFA EXPO 2024 and explore unlimited business opportunities! • Register to visit (free of charge):– New visitor: https://www.vifaexpo.com/clientRegister– Old visitor: https://www.vifaexpo.com/clientLogin—–

  ???? Hotline: +84 79 999 7657☎ Tel: +84 28 7306 7887???? Email: info@hawacorp.com.vn???? Website: www.vifafair.com | www.vifaexpo.com #vifafair #vifaexpo #vifaexpo2024 #vietnamfurniturefair #furniturefair #tradefair #tradeshow #b2bfair #internationalfurniture #internationalfurniturefair #vietnam #furniture #furnishing #homedecor #homeaccessories #handicraft #wood

  Share.

  Leave A Reply